Thụt hậu môn cho trẻ - Mẹ phải cẩn thận!

Các mẹ thường lạm dụng thuốc thụt cho con mà không biết rằng, thụt tháo gây ra những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Bài viết sẽ liệt kê cho mẹ 1 số sai lầm mẹ thường mắc khi dùng thuốc thụt, mẹ hãy xem ngay mà tránh

Táo bón ở trẻ nhỏ là một triệu chứng phổ biến nhưng thường bị xem nhẹ hơn tiêu chảy. Thực tế chứng minh rằng có đến 40% trẻ nhỏ bị táo bón, trong đó 95% là táo bón chức năng.

Khi con gặp tình trạng táo bón, cha mẹ rất nóng lòng giải quyết sớm cho trẻ để tránh những đau đớn khi đi cầu. Cũng chính vì muốn nhanh và nhận thức chưa đầy đủ về nguyên tắc điều trị táo bón mà nhiều cha mẹ lạm dụng thụt tháo để giải quyết sớm cho con.

Nhưng mẹ có biết, sai lầm khi dùng thuốc thụt gây ra những ảnh hưởng nguy hiểm về sức khỏe cho trẻ:

  • Gây bỏng rát hậu môn, tổn thương và làm giảm đàn hồi cơ trơn hậu môn
  • Nguyên nhân hàng đầu gây viêm hậu môn ở trẻ.
  • Mất phản xạ đi cầu tự nhiên, có thể gây hiện tượng phân són, ị đùn
  • Lệ thuốc thuộc, trầm trọng hơn tình trạng táo bón trẻ nhỏ

Lưu ý khi dùng thuốc thụt cho trẻ

Các mẹ cần lưu ý các vấn đề sau trước khi quyết định thụt cho trẻ

  • Thuốc thụt được chỉ định cho trẻ >2 tuổi, chỉ sử dụng cho trẻ <2 tuổi nếu có chỉ định của bác sĩ. Khi có chỉ định, cần lưu ý tuân thủ nghiêm ngặt. Không tự ý sử dụng 1 đơn cho nhiều lần
  • Với trẻ <6 tháng tuổi, cần theo dõi kĩ những biểu hiện táo bón của trẻ. Nếu trẻ đi cầu ít (<3 lần/tuần) nhưng vẫn bú ngoan, chơi ngoan thì trẻ không bị táo bón. Mẹ không cần thiết can thiệp thuốc thụt cho trẻ
  • Nên sử dụng các biện pháp thay thế như dùng mật ong bôi hậu môn, cọng hành nhúng dầu hoặc ngọn mồng tơi tước vỏ ngoáy hậu môn để kích thích bé đi cầu

Các bác sĩ tiêu hóa hàng đầu cũng khuyến cáo cách dùng thuốc thụt cho trẻ

  • Chỉ dùng 1 liều thụt duy nhất để tống phân dư thừa ra khỏi cơ thể trước khi bắt đầu liệu trình điều trị táo bón bằng thuốc hoặc các sản phẩm hỗ trợ táo bón cho trẻ.
  • Trong trường hợp 5-7 ngày trẻ không đi cầu, đã sử dụng các biện pháp dân gian như thụt bằng mật ong, dùng ngọn mồng tơi ngoáy hậu môn, sử dụng các thuốc hoặc sản phẩm hỗ trợ mềm phân nhưng không có cải thiện.

Giải pháp an toàn cho trẻ bị táo bón từ Men sống Hồng Yến thế hệ mới - công nghệ vi sinh Hàn Quốc đã có mặt giải quyết tận gốc vấn đề táo bón

♦️ Mỗi gói men hồng yến có chứa tới 500mg Men Bacillus ssp (Bacillus subtilis, Bacillus clausii, Bacillus coagulands). Tương đương hơn 60 tỉ lợi khuẩn (vượt trội hơn hẳn các loại men khác) đạt tiêu chuẩn 7S của WHO.

♦️Đặc biệt, Men sống Hồng yến chứa hơn 20 tỉ lợi khuẩn Bacillus clausii - lợi khuẩn hàng đầu thế giới, có khả năng sản xuất 1 số vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B. 

♦️Bào tử lợi khuẩn trong Men sống Hồng Yến sẽ không bị acid cũng như các men tiêu hoá ở dịch vị phá huỷ. Nhờ vậy, chúng có thể qua rào chắn tiêu hoá, vào đến ruột non. Trong ruột non, các bào tử sẽ nảy mầm và phát triển thành thế hoạt động, ức chế sinh trưởng một số vi khuẩn gây bệnh đường tiêu hoá. Đây là lý do bào tử lợi khuẩn có thể giúp cân bằng hệ vi sinh có ích trong đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hoá, nhất là ở những trẻ dùng kháng sinh kéo dài vì số lượng vi khuẩn có lợi bị suy giảm. 

♦️ Hơn nữa trong quá trình nuôi cấy thì men hồng yến được bổ sung tinh chất hồng yến giúp thu hoạch chủng men hiệu suất tăng thêm 20%. Không chỉ ở quá trình nuôi cấy mà mỗi gói 3gr cốm bột còn chứa 10mg tổ yến nghiền mịn. 

Cho nên ngoài hiệu quả chữa trị rối loạn tiêu hoá, đầy hơi, khó tiêu, phân xấu, kém hấp thu thì men hồng yến còn giúp bổ sung vi chất, tăng sức đề kháng cho trẻ phát triển toàn diện !

Hương vị men vô cùng thơm ngon, đảm bảo trẻ nào cũng yêu thích.

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!