Các phương pháp giúp con tăng chiều cao

Ở trẻ nhỏ, ngoài việc phát triển trí não thì phát triển chiều cao cũng là một trong những yếu tố được ưu tiên, khi trẻ cao lớn thì khung xương cũng vững chắc hơn. Phát triển chiều cao có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như gene, chất lượng bữa ăn, hoạt động thể chất và tình trạng sức khỏe của từng trẻ. Nhưng vẫn có những cách tự nhiên tác động giúp con trẻ phát triển chiều cao một cách tối đa. Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cho con ngủ sớm:

Theo nghiên cứu, mỗi trẻ cần phải ngủ ít nhất từ 10 đến 12 giờ mỗi đêm để phát triển tốt. Cơ thể của trẻ sẽ không phát triển đúng nếu thiếu ngủ. Cho con đi ngủ sớm, thậm chí chỉ sớm hơn 1 giờ so với thường lệ cũng sẽ giúp đảm bảo chu kỳ tăng trưởng của con. Do đó, nếu biết con khó ngủ, mất nhiều thời gian để ngủ, hãy cho con lên giường sớm để giúp con đảm bảo giấc ngủ đủ thời gian con cần để phát triển cơ thể.

2. Thêm protein vào chế độ ăn của trẻ:

Trẻ cần ăn những thực phẩm có nhiều protein như cá, thịt nạc hoặc các loại thực vật như các loại hạt. Theo một nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng, trẻ em duy trì chế độ ăn giàu protein có sự tăng trưởng chiều cao đáng kể khi so sánh với trẻ bị hạn chế protein trong khẩu phần ăn.

3. Khuyến khích con tập luyện mỗi ngày:

Trẻ em cần phải tập luyện thường xuyên, thậm chí là mỗi ngày để giúp cải thiện chiều cao. Bạn cần cho con tham gia vào những hoạt động mỗi ngày như đi bộ, đạp xe hay các môn thể thao ngoài trời như bóng rổ, bóng chuyền,... để con phát triển với một tỉ lệ nhất định và giảm nguy cơ béo phì.

4. Chế độ dinh dưỡng cân bằng:

Đảm bảo con nhận đủ lượng canxi, chất sắt, vitamin A trong khẩu phần dinh dưỡng mỗi ngày. Theo Tạp chí Dinh dưỡng, sự kết hợp của những chất này với protein sẽ có lợi cho sự tăng trưởng chiều cao của trẻ. Ngoài ra, trẻ nên được khuyến khích dùng trái cây, rau tươi mỗi ngày vì đây cũng là những thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng. Nếu trẻ có chứng biếng ăn thì mẹ hãy cho trẻ dùng thêm Men sống Hồng Yến để giúp con tiêu hóa tốt hơn và giảm chứng biếng ăn, ngoài ra còn giúp con bổ sung thêm chất xơ và dinh dưỡng từ hồng yến. 

5. Khuyến khích trẻ có lối sống khỏe mạnh:

Cuộc sống của gia đình ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng trưởng, phát triển chiều cao của trẻ. Hãy cho con được ăn những bữa ăn chế biến tại nhà thay vì là đồ ăn nhanh chứa đầy dầu mỡ, cùng con ra ngoài và cả gia đình cùng tham gia vào hoạt động ngoài trời như đạp xe, chạy bộ. Cho con tham gia vào những lớp học ngoại khóa khác nhau, cắm trại hay các hoạt động thể thao như võ thuật, bơi lội,… Nếu con đặc biệt thích hình thức thể dục thể thao nào, hãy khuyến khích vào tạo điều kiện cho con tham gia.
Để con phát triển cao khỏe thì cha mẹ cùng chú ý thay đổi thói quen sinh hoạt, nếp ăn uống của trẻ. Cố gắng hướng con tới những hoạt động lành mạnh, thức ăn bổ dưỡng để giúp con phát triển toàn diện về cả chiều cao lẫn cơ thể.

Ngoài ra, nhờ những thay đổi đó mà con cũng có thể bớt đi những thói quen gây ảnh hưởng cho sức khỏe như ngồi một chỗ để chơi máy tính, điện thoại hay xem TV. Vì vậy, cả nhà cùng nỗ lực để con có một sức khỏe tuyệt vời nhất nhé ạ!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!